Những chính sách mới có hiệu lực từ ngày 15 tháng 08 năm 2023 liên quan đến việc xuất cảnh, nhập cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

Ngày 14 tháng 08 năm 2023, Chính phủ ban hành Nghị quyết 127/NQ- CP quy định về việc cấp thị thực điện tử cho công dân các nước, vùng lãnh thổ và Nghị quyết 128/NQ-CP quy định về thời hạn tạm trú đối với các quốc gia được Việt Nam đơn phương miễn thị thực.

Theo nội dung được quyết nghị, Chính phủ cho phép thực hiện cấp thị thực điện tử cho công dân tất cả các nước, vùng lãnh thổ. Khi đó, khách nước ngoài có nhu cầu đến Việt Nam có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực điện tử thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an. Thêm vào đó, thời hạn thị thực điện tử đã được nâng lên 90 ngày và có thể được xét cấp thị thực với giá trị nhiều lần.

Bên cạnh đó, Nghị quyết số 128/NQ-CP đã sửa đổi thời hạn tạm trú đối với 13 quốc gia được Việt Nam đơn phương miễn thị thực từ 15 ngày lên 45 ngày.

Các nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày 15/08/2023, do đó, Quý khách hàng cần lưu ý để có kế hoạch phù hợp.

Việc thay đổi đã mang lại nhiều sự thuận lợi nhưng không phải mọi Quý khách hàng đều hiểu rõ được các chính sách, quy định và thực hiện một cách đầy đủ, nên sẽ mang lại không ít khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục pháp lý.

DNC tự hào là đối tác quan trọng, luôn tạo ra những giá trị cốt lỗi và mang đến những dịch vụ pháp lý chất lượng. Nếu Quý khách hàng cần thêm thông tin về những chính sách này, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *